|
Tuyệt chiêu làm món nem cuốn ngon hơn ngoài hàng. |
Nem cuốn chay
Nguyên liệu
- 50g miến
- 200g khoai tây
- 3 bìa đậu phụ
- 50g thính nếp
- 50g lạc
- 1 ít rau thơm, 1 ít rau mùi, 1 ít rau kinh giới, 1 ít rau tía tô, 100g xà lách
- 1 thìa súp đường
- 10 bánh đa nem
- dầu ăn, nước tương, ớt băm.
Cách làm
- Các loại rau nhặt lá, rửa sạch, để ráo.
- Miến rán phồng đến khi giòn, để ráo dầu, cắt nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rán giòn.
- 2/3 đậu phụ thái nhỏ, rán vàng, phần còn lại luộc chín.
- Lạc rang thơm, giã nhỏ.
- Trộn miến, đậu phụ, khoai tây, thính nếp, đường, bóp đều cùng đậu phụ luộc.
- Trải bánh đa nem ra, cho các loại rau và nhân vào cuốn tròn đều và chặt tay.
- Pha nước chấm: Cho 1 thìa súp nước tương, đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm, lạc rang.
Hoặc bạn có thể ăn kèm nước tương pha chua ngọt với tỏi, lạc rang.
Nem cuốn thịt
Nguyên liệu
Đối với thịt lợn nướng
– Thịt sườn heo, thắt lưng hay thịt nạc vai, mông, thái lát mỏng
– 2 củ tỏi băm nhuyễn
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay
– ½ chén dầu thực vật
Đối với bánh đa cuộn
– 10 bánh đa cuộn
– Rau diếp
– Dưa chuột cắt thái lát dài
– Các loại thảo mộc tươi: bạc hà, rau mùi, húng quế, tía tô
– Giá đỗ
Cách chế biến
– Trộn tất cả các gia vị trên trong bát tô to, cho thịt lợn vào ướp trong vòng 20 phút. Nướng phần thịt đã ướp này trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi vừa ý bạn
– Trong máy xay sinh tố, cho các thành phần để chế biến nước xốt vào xay nhuyễn đều. Trộn kĩ các thành phần này với nhau. Nếu chúng quá đặc, có thể cho thêm nước để vừa ý bạn
– Trong bát nước ấm, ngâm bánh đa cuộn từ 3-5 giây, tùy theo độ dày của giấy
– Để bánh đa cuộn lên mặt phẳng để dễ cuộn thịt. Đặt rau diếp ở dưới cùng, tiếp theo thêm thịt, các loại thảo mộc và rau khác.
Cuộn 1/3 chiều rộng của bánh đa, rồi gập hai bên mép lại để giữ thịt và rau không bị bung ra. Ăn với nước xốt trên là sẽ rất ngon đấy.
Theo Khoe & Dep