Cá thu Nhật : 400g
Nước cốt me : 1/2 chén
Ớt hiểm : 2 trái
Ớt sừng : 1 trái
Hành lá
Gừng cắt sợi
Dừa xiêm : 1 trái
Hành, tỏi băm
Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
1. Sơ chế:
Cá rửa sạch cắt khúc, ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2muỗng tiêu, 1muỗng đường, 1/2muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4muỗng nước mắm và 2 trái ớt hiểm đập dập.
Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.
2. Thực hiện:
Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xốc đều, cho 1muỗng dầu điều, 1 chén nước dừa xiêm và 1/2 chén nước cốt me vào kho lửa nhỏ cho cá chín và nước cạn lại còn một nữa. Tiếp tục cho gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi và đầu hành lá cắt khúc vào. Cuối cùng cho thêm 1/2muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào, đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng: Cho cá ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống.
Xốc cá trước với dầu và hành phi giúp cá thơm và săn.
Nguồn monngonmoingay.com