|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.
|
|
Bước 2:
Băm nhỏ tỏi và gừng nào.
|
|
Bước 3:
Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng và già rồi băm nhỏ.
|
|
Bước 4:
Ớt chuông thái chỉ, cắt hạt lựu nhỏ.
|
|
Bước 5:
Lá cải rửa sạch thái nhỏ.
|
|
Bước 6:
Bạn trộn tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát to.
|
|
Bước 7:
Thêm 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô, nước cốt 1/3 quả chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp khoảng 15-30 phút.
|
|
Bước 8:
Cho hỗn hợp vào xào chín.
|
|
Bước 9:
Đổ thịt gà ra đĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải thái nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thêm 1 thìa nhỏ đường vào nhân ở bước này.
|
|
Bước 10:
Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.
|
|
Bước 11:
Làm lần lượt cho đến khi hết nhân. Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả nem vào chiên ở lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.
|
|
Bước 12:
Gắp nem ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra đĩa sứ đẹp mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.
|