Nguyên liệu cần có:
- 1kg thịt lợn ba chỉ
- 60g nước mắm
- 40g xì dầu
- 30g muối
- 15g đường
- 20g rượu trắng
- Hạt tiêu
- Dây lạt
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Thịt lợn mua về các ấy rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi nếu miếng thịt quá to. Dùng dao cạo bì thật sạch để không còn lông heo.
|
|
Bước 2:
Cho thịt vào hộp nhựa, rưới nước mắm, xì dầu, rượu vang, muối, đường, hạt tiêu vào ướp thịt. Sau đó đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 35 ngày.
Thỉnh thoảng các ấy có thể đảo miếng thịt để thịt ngấm đều các loại gia vị hơn.
|
|
Bước 3:
Sau 35 ngày, chúng mình cuộn tròn tảng thịt lại, dùng lạt bó chặt và lại để trong tủ lạnh 7 ngày nữa là măm măm được.
|
Cách làm thịt lợn muối chả khó nhưng xem ra thời gian chờ đợi rất nhiều phải không các ấy. ^^
Sau 7 ngày buộc lạt, miếng thịt của chúng mình nhìn hấp dẫn không nè.
Đợi chờ lâu nhưng thành quả không phụ công chúng mình đâu. :X
Thái mỏng ra rùi ăn với cơm nóng ngon không đỡ được ý. T_T
Điệu hơn có thể cho cơm vào bát, xếp thịt xen kẽ rùi lật ngược lại, bỏ bát ra là được miếng cơm thịt muối ngon chưa này.
theo ione