Cách làm:
- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều. - Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm lên. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 15'.- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 15' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
Theo Yeutretho/Seatimes
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.