|
Bột cơ bản:
- 2 chén bột gạo nếp - 4 muỗng canh +2 muỗng cà phê nước sôi.
|
|
Bánh màu xanh:
- 2 chén bột gạo nếp - 2 muỗng canh bột trà xanh - 5 muỗng canh + 2 muỗng cà phê nước sôi.
|
|
Bánh màu vàng:
- 2 chén bột gạo nếp - 1/3 chén bí ngô hấp - 1 muỗng canh + 2 muỗng cà phê nước sôi.
|
|
Bánh màu tím:
- 2 chén bột gạo nếp - 4 muỗng canh + 2 muỗng cà phê nước sôi - 1/2 chén nước việt quất (1/2 chén nước ấm hoặc sôi + 1/2 chén sirô việt quất).
|
|
Bánh màu hồng:
- 2 chén bột gạo nếp - 4 muỗng canh nước mâm xôi (1/2 chén sirô mâm xôi + 1/2 chén nước ấm hoặc sôi).
|
|
Nhân bánh:
- 1/2 chén vừng rang chín - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh mật ong - Muối.
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Bạn trộn đều hỗn hợp bột theo nguyên liệu đã cho vào nhào bột khoảng 5 phút để hỗn hợp bột mịn, quện đều.
|
|
Bước 2:
Sau đó, bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, ủ khoảng 20-30 phút.
|
|
Bước 3:
Chia hỗn hợp thành các phần bột nhỏ, vo thật tròn (viên bột có đường kính khoảng 2,5 cm).
|
|
Bước 4:
Dùng ngón cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành hố, rồi bạn cho nhân vào, đóng chặt miệng các cạnh bột tạo thành hình trăng khuyết.
|
|
Bước 5:
Bạn cho bánh vào trong nồi hấp với ít lá thông đã rửa sạch cho thơm và không bị dính vào nhau, đun khoảng 25-30 phút cho đến khi vỏ bánh trong lại là chín.
|
Bánh ngon đã ra lò rồi đây.
Bánh sẽ thêm ngon miệng nếu bạn thưởng thức cùng một ấm trà.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo Bos)