Tự tay làm cỗ chay ngon miệng cho ngày lễ Vu Lan
1. Xôi đậu đỏ thơm bùi
Nguyên liệu:
- 2 bát con gạo nếp
- 1/2 bát con đậu đỏ
- Muối, đường
- Dừa bào sợi
- Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.
2. Nem chay thơm mùi rau
Nguyên liệu cho một đĩa nem:
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ susu hoặc su hào
- 2 củ hành tím
- 3 tép hành hoa (hành xanh)
- Sốt mayonnaise
- Bánh đa nem
- 3 thìa cà phê đường để làm nước hàng
- 1 chút hạt nêm
- Bột chiên ròn
3. Đậu phụ rang muối
Nguyên liệu:
- 3 - 4 bìa đậu phụ tươi
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
- Nửa củ hành tây, dầu ăn
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô
4. Bí ngồi xào nấm tươi
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngồi
- 1 gói nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm bào ngư
- Hành lá, nước mắm, muối, đường hoặc hạt nêm, tiêu
5. Nộm thập cẩm chay
Nguyên liệu:
- 1 quả khế chua
- 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn
- 1 quả dưa leo
- 1 bắp chuối nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Vài tai mộc nhĩ
- Dấm, đường, muối
- Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ
- Sợi mỳ chay
- Lạc rang chín, giã thô.
6. Canh chua chay
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1-2 quả cà chua
- 200g đậu bắp
- Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)
- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua
- Hành barô, đường, muối.