- 125 ml nước; 80 ml nước lạnh
- 8 thanh gelatin
- 200 gam đường, ít muối
- 100 gam si rô ngô
- 100 gam lòng trắng trứng
- 2,5 ml hương vani
- 140 gam đường làm kẹo
- 140 gam tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đổ 125 ml nước vào một cái bát, cho gelatin vào khuấy đều.
|
|
Bước 2:
Trộn hỗn hợp gồm 80 ml nước lạnh, đường, si rô ngô. Sau đó, bạn đun hỗn hợp ở nhiệt độ trung bình.
|
|
Bước 3:
Rồi bạn đánh sủi bọt phần lòng trắng trứng lên.
|
|
Bước 4:
Đổ từ từ hỗn hợp đường-si rô, sau đó là gelatin vào bát đựng lòng trắng trứng. Tiếp tục, đánh bông tất cả các hỗn hợp.
|
|
Bước 5:
Thêm vào hỗn hợp hương vani rồi trộn đều. Vậy là chúng ta đã có được hỗn hợp kẹo dẻo.
|
|
Bước 6:
Bây giờ, bạn trộn đường làm kẹo với tinh bột ngô đã chuẩn bị cho đều.
|
|
Bước 7:
Chuẩn bị một chiếc khay, phết dầu thực vật lên bề mặt rồi phủ bột lên. Tiếp đó, đổ hỗn hợp kẹo dẻo lên trên rồi trải đều.
|
|
Bước 8:
Đợi kẹo nguội và đóng thành khối trong vòng 4h hoặc qua đêm. Chú ý không đậy nắp khay. Cuối cùng, bạn dùng dao cắt kẹo thành khối vừa ăn.
|
Để kẹo không bị dính vào nhau, bạn hãy lăn chỗ kẹo vừa cắt vào bát bột ngô.
Ngon chưa này?
Món kẹo dẻo này bạn cũng có thể nướng, mùi siêu thơm và ngon lắm đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo User)