Vỏ bánh giòn, hương vị hải sản đặc trưng chấm với nước tương sẽ khiến bạn xuýt xoa không ngừng.
Nguyên liệu:
Bột bánh:
- 150g bột mì,1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 ít tỏi bằm
- Các loại hản sản: mực tươi, tôm, ngao, sò, mỗi loại 100g
- 2 quả trứng gà
- Hành lá, ớt tươi, giấm, rượu trắng.
Nước chấm
- 3 thìa nước tương
- 2 thìa giấm
- Vừng rang, đường trắng, hành thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:
- Mực, ngao, sò, tôm bóc nõn rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi nước sôi pha rượu trắng chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.
- Bột mì trộn cùng với giấm, tỏi, đường và chút muối, thêm phần nước luộc hải sản vào trộn đều cho bột mịn và hơi lỏng.
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, đặt hành lá thái như hình lên bề mặt chảo đã láng qua ít dầu.
Bước 3:
- Đợi dầu nóng thì tráng một lớp bột lên trên hành.
Bước 4:
- Tiếp tục xếp các miếng hải sản cùng ớt tươi thái nhỏ lên trên bột.
Bước 5:
- Đổ 1/3 lượng trứng lên phần hải sản.
Bước 6:
- Đậy kín nắp vung, để lửa thật nhỏ chiên tầm 15 - 20 phút thì lật mặt bánh phía dưới lên trên để bánh được vàng đều.
Bước 7:
- Cho tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm vào một bát con, khuấy đều lên.
Bước 8:
- Bánh xèo hải sản vàng đều bỏ ra đĩa cắt thành nhiều lát như pizza ăn với nước tương đã pha ở bước 7.
Trần Quỳnh