Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 500g
- Nước mía : 1 chén
- Sả : 3 cây
- Hành tỏi băm; ớt bột; ớt hiểm
- Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
-Vịt mua về làm sạch. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh
-Tiếp đến thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.
-Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.
-Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.
Chế biến:
Bước 1: Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi khô thì cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn.
Bước 2: Thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước vào nồi.
Bước 3: Sau khi đã cho đầy đủ gia vị vào nồi bạn chỉ việc kho với lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên là được.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!