Làm giảm huyết áp
Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.
Thải độc và giảm cholesterol trong máu
Các nghiên cứu cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Chất fertile clement – thành phần quan trọng trong rong biển có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể, giúp chống lão hóa và trẻ hóa da. Nhờ vậy, ăn rong biển giúp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá.
Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hormones sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.
Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa
Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột được làm sạch, tăng khả năng hấp thụ canxi. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp giảm nguy cơ các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.
Chống lại sự phóng xạ hạt nhân
Nghiên cứu tại đại học McGill ở Canada vào những năm 1960 và 1970 cho biết trong rong biển chứa chất giúp loại trừ chất sitronti phóng xạ ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, bạn nên bổ sung rong biển vào thực đơn mỗi ngày.