Nguyên liệu:
- 115gr đường
- 200gr bơ lạt lạnh
-1 trứng gà.
- 30ml nước lọc hoặc sữa.
- 1tsp bột trà xanh.
- 250gr bột mì đa dụng
- 1/4 tsp vanilla
Các bước thực hiện:
- Đánh bông bơ cho đến khi tương đối mượt, cho từ từ đường vào và đánh đến khi bơ bông mềm nhạt màu ở tốc độ cao.
- Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh ở tốc độ nhỏ cho quyện đều.
- Bột trà xanh hòa vào sữa và quấy đều cho tan hết. Cho vào trong thố bơ trứng và đánh chung.
- Thêm bột mì vào lần lượt 1/3 phần bột mì rồi đánh đến khi quyện. Cuối cùng cho vani vào và đánh cùng.
- Trút bột vào túi bắt bông kem có gắn đuôi sao tùy thích rồi bắt sao ra giấy nến.
- Đặt giấy nến vào trong khuôn nướng bánh bông lan cuộn rồi đưa vào khay giữa trong lò.
- Hâm lò trong 10 phút và nướng 180 độ trong 7 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 165 độ và nướng thêm trong khoảng 10 phút.