- 2 cây đậu hũ trứng
- 8 con tôm sú
- 20ml rượu trắng
- 50ml nước tương
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Hành lá, ớt
Cách làm
Nguyên liệu cần cho món đậu hũ trứng, tôm hấp xốt nước tương:
Đậu hũ trứng cắt thành những khoanh dày bằng nhau. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, sau đó trở ngưowjc mình tôm thành hoa. Hành lá làm sạch, 1 phần giữ nguyên, 1 phần cắt nhỏ. Ướp tôm với ít muối, tiêu, dầu ăn.
Xếp đậu hũ trứng ra đĩa, đặt hành lá và ớt vào giữa như hình.
Cho tôm lên trên đậu hũ trứng, rắc ít hành lá lên. Tiếp đến rưới nước tương đều lên tôm, đậu hũ trứng, rưới thêm rượu, rắc ít muối tiêu nữa là được.
Cho đĩa đậu hũ trứng tôm vào nồi hấp khoảng 20 phút cho tôm vừa trở đỏ, săn thịt là được. Tắt bếp, đậy nắp cho đậu hũ chín hơi thêm 5 phút nữa là được.
Bày đậu hũ trứng, tôm hấp nước tương ra ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Nguồn: Internet