1. Nộm tai lợn và ngó sen
Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Nguyên liệu:
– 300 g ngó sen
– 1-2 cái tai lợn
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
– Rau quế, rau thơm
– Lạc rang vàng, giã thô
– Thịt bò khô (tùy ý thích của bạn).
2. Thịt bò xào ngó sen
Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém.
Nguyên liệu:
– 500 g ngó sen
– 200 g thịt bò
– Hành cần, tỏi.
3. Nộm lưỡi lợn và ngó sen giòn mát
Lưỡi lợn giòn giòn, được trộn với ngó sen và cà rốt, quyện với mùi thơm của rau quế, rau thơm, cay nồng của ớt.
Nguyên liệu:
– 1/2 cái lưỡi lợn vừa ăn
– 200 g ngó sen chua ngọt
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối và ớt bột
– Rau quế, rau thơm
– Bánh phồng tôm.
4. Gân bò, ngó sen ngâm chua ngọt
Bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.
Nguyên liệu:
– 500 g gân bò
– 1 củ cà rốt
– Một ít củ hành khô
– 200 g ngó sen
– Giấm, đường, muối, ớt quả.
5. Nộm chân gà và ngó sen
Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Nguyên liệu:
– 4 – 5 cái chân gà
– 150 g ngó sen
– 1 củ cà rốt
– Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
– 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
– Rau răm, rau thơm.
6. Nộm mực và ngó sen
Nộm mực với vị giòn của rau tiến vua, cà rốt, ngó sen và vị chua chua của chanh, cay cay của ớt làm món nhắm lai rai cùng bạn bè rất ngon.
Nguyên liệu:
– 300 g râu mực hoặc có thể dùng mực nguyên con
– 100 g rau tiến vua
– 200 g ngó sen chua ngọt
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
– Rau quế, rau thơm
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Bánh phồng tôm.
Theo Ngôi sao.net