Chuẩn bị
– Thịt nạc xay: 300g
– Tôm tươi: 300g
– Miến: 20g
– Mộc nhĩ: 10g
– Bánh cuốn chả giò: 2 xấp
– Hành lá, tỏi
– Bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
– Rau sống ăn kèm (xà lách, diếp cá, rau thơ, dưa chuột, khế, cà rốt,…)
Cách làm chả giò giòn rụm, vàng ươm
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, băm nhỏ.
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
– Miến ngâm mềm, cắt khúc 3cm.
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Cho thịt xay, tôm, mộc nhĩ, miến, hành lá, tỏi vào trộn đều cùng bột canh, hạt nêm, hạt tiêu. Để 5 – 10 phút cho ngấm gia vị.
– Lấy thìa xúc nhân vào bánh tráng và cuộn lại nhẹ nhàng sao cho được gọn và đẹp mắt.
– Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào (sao cho ngập chả), thả chả đã cuốn vào rán ở nhiệt độ trung bình. Hoặc bạn cũng có thể đem chả nướng ở lò.
Đến khi chả giò chín và có màu vàng thì gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Món chả giò vàng rụm ăn kèm với rau sống và bún cùng nước mắm chanh tỏi ớt thì không gì tuyệt bằng.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam