Nguyên liệu:
|
Cháo sườn là món ăn rất ngon, dễ chế biến và phù hợp mọi độ tuổi. |
- 600 g sườn non.
- 400 g gạo tẻ thơm.
- Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.
- Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
- Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.
Cách 2
Nguyên liệu:
|
Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy dùng nóng để đảm bảo được độ thơm ngon. |
500 g sườn non
300 g gạo thơm, vo sạch.
200 g nấm bào ngư
1 cây sả
1 củ tỏi
3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn
Cách làm:
- Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước
- Rửa sạch sườn non. Đặt một chiếc nồi lớn, cho sườn non cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt sườn vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn ra. Đem bỏ phần nước bẩn đi.
- Tỏi phi với dầu ăn cho thơm. Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.
- Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào trong nồi, nấu chừng 30 phút cho sườn chin mềm.
- Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn
- Múc cháo vào trong tô, thêm tỏi đã phi ban nãy, tiêu xay, hành lá và ngò rí.
Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy dùng nóng để đảm bảo được độ thơm ngon và mức độ hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Với nguyên liệu sườn non, gia đình bạn có thể nấu thêm các món khác như cháo sườn ngô chẳng hạn.
Lưu ý:
- Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong.
- Cháo sườn nên được dùng ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp