- 85 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm (bơ hiệu nào cũng được)
- 100 gr bột mì; 80 gr đường; 2 trứng gà; 1 muỗng cà phê bột nở ; 1/2 muỗng cà phê vanilla; 60 gr chanh leo
Thực hiện:
Bước 1: Bơ, đường cho vào âu dùng máy hay phới đánh tan đều, sau đó cho trứng gà, vanilla vào, dùng phới trộn chung.
Tiếp theo cho bột mì và bột nở vào chung tiếp tục trộn.
Cuối cùng cho chanh leo vào trộn đều.
Đổ bột vào khuôn nhỏ hay to tùy ý.
Bước 3: Lò nướng mở 170 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng 15 phút là bánh chín. Nếu bạn dùng khuôn lớn thì thời giam lâu hơn chút. Bánh nướng chín lấy ra để nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo nhé!