Khẩu phần: 4 người
Thực hiện: 70 phút
Nguyên liệu
1 con gà ( khoảng 1,5kg)
1 trái dừa tươi
1 củ tỏi
4 củ hành tím
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 200ml dầu ăn.
Thực hiện
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, khứa vài đường lên da gà để khi rô ti thịt nhanh thấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Ướp gà với tỏi, hành tím, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, nước tương, tiêu khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị. Nếu có thời gian có thể để trong 2 tiếng gà càng thấm ngon.
Dừa chặt lấy nước.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp gà vào chiên vàng trên lửa vừa. Khi 1 mặt gà chín vàng thì đảo nhẹ miếng gà, chiên cho vàng đều. Vớt gà ra tô, chắt bớt 1/2 lượng dầu trong chảo ra.
Cho gà trở lại chảo đun nóng, cho nước dừa tươi, nước ướp gà vào xăm xắp thịt gà, đậy nắp rô ti gà trên lửa nhỏ khoảng 20-25 phút cho đến khi nước gà trong chảo rút lại, thấm vào gà là được.
Dọn gà rô ti ăn với cơm trắng, bánh mì đều ngon.
Mách nhỏ: Thay vì ướp đường, bạn có thể dùng mật ong, mùi vị và màu sắc sẽ đặc biệt hơn. Nếu nhà ít người có thể mua riêng ức gà, hoặc đùi tỏi, giảm lượng gia vị ướp xuống.
theo phunuonline