- ½ con gà
- 15g gừng thái sợi
- 15g hành lá thái sợi phần thân trắng
Gia vị tẩm ướp:
- 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml rượu nấu ăn; 2,5g muối
Nước chấm: - 15ml dầu hào; 15ml xì dầu nhạt màu; 60ml nước; 1 tép tỏi; 15g hành lá xắt nhỏ, phần màu xanh; 15ml dầu mè
Thực hiện:
Bước 1: Hấp gà
- Trộn đều các gia vị tẩm ướp vào trong 1 bát. Gà rửa sạch, sau đó xát gia vị tẩm ướp lên hai bên mặt thịt gà.
- Cho gừng thái sợ và hành lá thái sợi lên trên thịt gà, ướp thịt ít nhất 30 phút.
- Sau đó, cho thịt gà vào vỉ hấp. Cho vỉ vào nồi rồi hấp với ngọn lửa lớn từ 20-30 phút, cho đến khi thịt gà mềm. Cho thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn. Xếp thịt gà ra đĩa, rồi trang trí với ít hành lá.
Bước 2: Nước chấm
Trong một chảo, làm nóng dầu mè, cho tỏi và phần hành lá vào xào cho đến khi thơm, Sau đó thêm dầu hào, xì dầu và nước, khuấy đều, đun sôi. Cho nước chấm thịt gà ra bát, rồi để nguội một chút.
Khi ăn, nhớ chấm vào bát nước chấm rồi thưởng thức nhé!
theoEva