- 10-12 quả chanh leo
- 2-3 muỗng canh mật ong
- 2 gói bột thạch
- 1,5 chén đường
- Nước
- Lá bạc hà.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, các ấy cắt đôi quả chanh leo rồi nạo hết ruột cho ra bát to.
|
|
Bước 2:
Cho mật ong vào bát chanh leo, khuấy đều.
|
|
Bước 3:
Trộn đều hỗn hợp đường, bột thạch trong một chiếc bát khô.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn đun nồi nước sôi, đổ hỗn hợp đường bột thạch vào khuấy đều.
|
|
Bước 5:
Đổ tiếp bát chanh leo vào nồi khuấy tiếp đều tay cho sôi. Nếu bạn thấy bọt nổi thì vớt bỏ đi nhé.
|
|
Bước 6:
Cuối cùng, để hỗn hợp nguội bớt, bạn múc vào khuôn và cho vào tủ lạnh để đông.
|
Bạn đổ thạch ra bát, gài thêm nhánh bạc hà trang trí nữa là đẹp nha.
Lớp thạch có màu vàng ruộm trông rất bắt mắt đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Craft