|
Mẹo hay để làm cóc dầm ngon tuyệt vời. |
Cách làm này không những nhanh gọn mà cóc lại giữ được độ giòn, dù không ăn hết bạn cũng có thể cất trong tủ lạnh ăn sau mà không sợ cóc bị mất đi độ giòn - vốn là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món cóc dầm chua ngọt!
Nguyên liệu
200g cóc. Nếu tìm được cóc non hoặc cóc Thái nhỏ, hạt ít hay không có hạt là tốt nhất bởi cóc loại này giòn mà không quá chua, chế biến lại nhanh nữa.) -
5 muỗng cafe đường - 2 muỗng cafe muối tinh - 1-2 trái ớt.
Cóc rửa sạch, gọt vỏ.Cách làm
Với cóc non, nhỏ bạn bổ làm 4.
Hoặc dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Với cóc to bạn tách dọc lấy phần thịt quả, mỗi miếng cỡ múi cau.
Cho cóc vào bát to, hộp nhựa, đồ đựng, thêm đường, xóc đều rồi để khoảng 30 phút cho đường tan hết.
Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không.
Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ hoặc thái sợi nhỏ. Tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp nhé!
Đây cũng chính là ưu điểm của việc tự làm cóc dầm so với đi mua: bạn tự điều chỉnh được độ cay theo khẩu vị của mình và gia đình.
Khi đường đã tan hết, bạn rắc muối và ớt vào tô đựng cóc, xóc đều.
Khi muối tan hết bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sao cho món cóc dầm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được.
|
Món ngon khó cưỡng. |