|
Nguyên liệu:
1 cái ức gà, nửa trái dưa leo, nửa củ cà rốt, một ít giá, nửa tép tỏi, một ít hành lá
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng canh đường, dầu mè
|
|
Bước 1:
Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ.
|
|
Cà rốt và dưa leo thái sợi, giá bỏ đầu đuôi, tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ.
|
|
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được.
|
|
Sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi lấy ra rổ để ráo.
|
|
Bước 3:
Khi cà rốt và giá đỗ đã ráo bạn lấy ra đĩa, thêm dưa leo và ức gà vào.
|
|
Cho tất cả các gia vị cùng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào một bát khác, khuấy đều rồi rưới lên đĩa thịt gà, khi ăn trộn đều lên.
|