Các bạn biết không, Sapa nổi tiếng với các món nướng như lòng nướng, ngô nướng, rồi trứng cũng nướng, nhưng chưa thấy cà rốt nướng bao giờ. Thế thì hôm nay, tớ sẽ mách cho các cậu biết công thức làm món cà rốt nướng, đơn giản mà lại ngon, độc đáo chưa ở đâu có, hê hê. |
|
|
15 phút . Trình độ: Dễ ợt . Cấp bậc: Lính mới tò te . VOTE: ♥♥♥♥♥ |
Chuẩn bị nguyên liệu nào:
- Khoảng 10 củ cà rốt (cái này tùy vào lượng người nhé)
- 2 thìa bơ
- 1 củ tỏi
- 1/8 thìa cà phê
- 1/4 muỗng cà phê bột cà ri
- 2 muỗng cà phê đường nâu
- Một chút gừng xay nhỏ
- Muối, hạt tiêu
Bạn nào thích có thể cho thêm dầu ăn, nước dùng và rượu vang trắng nhé. ;)
Cách làm đây:
|
Bước 1:
Đầu tiên là phần sơ chế này. Cà rốt mua về chúng ta cắt rễ đi nào.
|
|
Rồi đem rửa sạch và cạo vỏ. Thực ra vỏ cà rốt rất tốt cho sức khỏe đấy các bạn ạ, nên chúng mình chỉ cần cạo qua qua thôi.
Nhưng nếu cảm thấy mình chưa mua phải rau sạch chính hiệu thì tốt nhất là cạo hết vỏ đi cũng được. :D
|
|
Cà rốt sạch sẽ rùi, giờ chúng mình dùng dao cắt đôi theo chiều dọc nhé. Xếp gọn gàng vào một cái khay để chuẩn bị trộn nào. |
|
Bước 2:
Giờ đến phần phức tạp rùi đây. Chúng mình sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên theo đúng tỉ lệ tớ đã nói nhé. Tất cả cho vào 1 cái bát và trộn đều lên nhá.
|
|
Bước 3:
Sau khi trộn xong mình sẽ đổ từ từ vào khay cà rốt, trộn đều lên nha. Rắc thêm chút muối vào nữa này, ít thôi không là mặn đấy nhé.
|
|
Bước 4:
Cuối cùng chúng ta lấy giấy bạc bọc kín khay lại và đem vô lò nướng, khoảng 200 độ C trong 30 - 40 phút.
Mẹo nhỏ nè: Theo kinh nghiệm của tớ, mình nướng khoảng 30 phút rồi đem ra, rưới một ít dầu ăn lên cà rốt rồi trộn đều, nướng thêm khoảng 5 - 10 phút. Làm như thế cà rốt sẽ mềm và không bị khô.^_^
|
Xong rùi, giờ gỡ giấy bạc và xếp cà rốt ra đĩa thui, thơm quá. Để cho đẹp, chúng mình có thể
rắc một ít rau mùi xắt nhỏ lên trên nhé.
Nhìn thèm quá đi. Măm măm thui. ♥
Maruko-chan