Kết hợp cùng các loại đậu, phô mai, trứng gà… bạn sẽ có những “bản salad” tuyệt vời với những hương vị tinh túy nhất của mùa! Mời bạn thử!
Salad phô mai bánh mì đen
Phô mai cùng bánh mì đen kết hợp với nhau luôn tăng thêm hương vị và có số kcal đủ tiêu chuẩn cho một bữa ăn
Nguyên liệu:
Phô mai: 100gr
Cà chua bi: 100gr
4 lát bánh mì sandwich đen, xà lách Lolo xanh, xà lách Đà Lạt, ít đậu Hòa Lan, ngò tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô-liu
Cách làm:
Xà lách các loại rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy ráo. Phô mai xắn theo khối hình thoi hoặc vuông tùy thích. Đậu Hòa Lan luộc chín. Ngò tây rửa sạch. Cho salad vào tô, trộn đều muối, tiêu, dầu ô-liu và sốt mayonnaise.
Xếp bánh mì sandwich ra đĩa, lần lượt cho các loại salad lên trên. Cho thêm vài miếng pho mai và đậu Hòa Lan, ngò tây lên trên. Thưởng thức
Salad rau củ lá quế tây
Chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục vì sự hài hòa màu sắc và hương vị của các loại rau củ mát ngọt cùng lá quế tây thơm nồng.
Nguyên liệu:
Dưa leo: 1 trái
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: ½ củ
1 trái ớt chuông xanh, 1 trái cà chua, xà lách nhún, lá quế tây, muối, đường, giấm ngon, bánh mì giòn
Cách làm:
Dua leo ngâm rửa sạch, xắt bớt phần lõi, xắt khối vuông vừa ăn. Rắc chút muối lên dưa leo, trộn đều. Khoai tây lột vỏ, luộc chín, xắt khối vuông. Cà rốt gọt vỏ, xắt khối vuông vừa ăn. Ớt chuông xanh rửa sạch, xắt lát rồi xắt khối vuông. Cà chua rửa sạch, bỏ lõi, xắt khối vuông.
Xà lách nhún ngâm rửa sạch. Lá quế tây rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu củ quả vào một tô, chan giấm, đường trộn đều vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Lấy ra, chắt nước. Xếp xà lách và lá quế tây lên bánh mì, cho rau củ lên.
Salad đậu trắng cá hộp
Vị cá hộp quyện đều với đậu trắng bùi bùi và lá salad kết hợp cùng mù tạt vàng cay cay, nồng nàn tạo rất thú vị.
Nguyên liệu:
Xà lách xanh & tím Đà Lạt: 200gr
Đậu trắng: 100gr
Giấm: 15ml
1 hộp cá ngừ ngâm dầu, 4 miếng bánh mì giòn, ½ trái ớt chuông xanh, vàng, 1 muỗng canh mù tạt vàng, chút muối.
Cách làm:
Xà lách nhúm, xà lách xanh các loại rửa sạch. Đậu trắng luộc chín. Cá ngừ ngâm dầu xé miếng nhỏ vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi, xắt khối vuông.
Các loại xà lách cho vào tô, trộn với cá ngừ, đậu trắng, rưới giấm, trộn đều. Xếp bánh mì ra đĩa, cho xà lách lên trên. Rưới sốt mù tạt vàng. Thưởng thức.
Salad trứng gà cà chua bi
Trứng gà luộc lòng đào béo ngon cùng những trái cà chua bi chín mọng, chua chua giòn giòn tạo vị ngon đặc sắc!
Nguyên liệu:
Cà chua bi: 30gr
Sốt mayonnaise: 15ml
Rau ngò xắt nhuyễn, 3 cái trứng gà, 1 ổ bánh mì dài, lá quế tây, tiêu, thịt xông khói (ăn kèm)
Cách làm:
Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, bổ đôi. Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi hoặc để nguyên tùy thích. Xà lách, lá quế tây rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy ráo. Bánh mì xắt khoanh dài.
Xếp xà lách lên bánh mì, cho trứng gà, cà chua bi, lá quế tây và sốt mayonnaise lên, rắc chút tiêu. Ăn kèm thịt xông khói.
Nước ép chanh dưa hấu
Các món salad sẽ ngon hơn nếu sau đó bạn chuẩn bị cho cả nhà những ly nước ép từ dưa hấu và chanh. Dưa hấu ép lấy nước, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào để tạo độ ngọt thanh, vừa có tác dụng nhuận trường vừa giúp bạn giải khát. Ly nước ép sẽ ngon hơn khi bạn ướp lạnh.