Nguyên liệu:
Da heo, hành lá, gừng
Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)
Cách làm:
Cho da heo vào nồi nước sôi luộc sơ trước.
Thêm chút rượu vào, luộc thêm vài phút nữa rồi vớt ra.
Dùng dao lạng bỏ phần mỡ, cạo sạch lông.
Cắt da heo thành từng miếng, hành thắt nút lại, gừng thái lát.
Cho nước vào nồi áp suất theo tỷ lệ 2:1 với da heo (cứ 100g da heo thì cho 200ml nước), sau đó nêm thêm nước tương, ít đại hồi, quế, hành và cả gừng.
Thêm chút đường rồi hầm trong nồi áp suất khoảng 20 phút cho đến khi da heo thật mềm. Nếu bạn không dùng nồi áp suất thì cũng có thể dùng nồi bình thường nhưng phải nhiều nước hơn một chút.
Đun xong bạn vớt đại hồi, quế, hành và gừng ra.
Đổ phần da heo và nước còn lại vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn bạn lấy ra và cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn, chấm thêm với ít giấm đỏ sẽ rất hợp.
Thịt đông xưa nay vẫn là món ăn quen thuộc của miền Bắc trong những ngày mùa đông, nhất là khi Tết đến xuân về. Tuy nhiên da heo đông thì chắc ít người thử qua, vậy sao bạn không thử trổ tài với món này trong những ngày năm mới sắp đến, chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng bất ngờ với biến tấu này của bạn đấy!