Bánh quy bơ hạnh nhân
Nhón một chiếc bánh quy bơ thơm mùi hạnh nhân, nhấm nháp cùng tách trà nóng, bạn có nghe hương Xuân về khắp mọi nhà?
Nguyên liệu:
Bột mì làm bánh: 150gr
Bơ lạt: 100gr
Đường bột: 50gr
Trứng (khoảng nửa trứng lớn): 30gr
Lòng trắng trứng: 15gr
¼ muỗng cà phê bột nổi, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tinh chất vani, 35 hạt hạnh nhân đã rang.
Cách làm:
Trộn đều bột mì, sữa bột và bột nổi. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Trộn đều bơ với đường rồi dùng máy đánh đều. Thêm tinh chất vani và trứng vào, đánh đến khi sáng màu và bông như kem. Chia hỗn hợp bột thành 2-3 phần, rây vào thau bơ.
Sau mỗi lần rây bột, dùng dụng cụ trộn, trộn đều lên. Bọc khối bột, cho vào tủ lạnh 30 phút. Lót giấy bánh nướng vào khay nướng. Chia bột thành 35 phần nhỏ, vo tròn, để lên khay nướng. Quét lòng trắng trứng lên, đặt 1 hạt hạnh nhân lên, ấn nhẹ xuống.
Nướng 170 độ trong 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng. Bánh chín để khay trong lò nướng thêm khoảng 2 phút để hơi nóng trong lò nướng bánh thêm một chút nữa rồi lấy khay nướng ra để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào hũ thủy tinh, đậy kín.
Xinh xắn bánh đồng xu hương quế
Những thanh quế ấm sực, cay nồng luôn gợi nhắc về hương vị Tết ấm cúng. Kết hợp quế trong bánh đồng xu xinh xắn, bạn sẽ có món quà Tết ngon lành mang lời chúc may mắn cho người thân.
Nguyên liệu:
Bột mỳ đa dụng: 330gr
Đường kính trắng: 160gr
Bơ lạt: 130gr
½ tsp baking soda, 1 tsp cream of tartar, 1 nhúm muối, 1 quả trứng gà, 4 tsp bột quế, 4 tsp đường kính.
Cách làm:
Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh với đường đến khi mịn, đập vào từng quả trứng gà, đánh đều. Rây bột mỳ, baking soda, cream of tartar, muối, trộn từng phần vào hỗn hợp bơ trứng cho đều. Viên bột thành từng viên nhỏ như viên bi ve, để lên mặt giấy nến.
Trộn bột quế với đường thật đều, để vào đĩa hoặc tô nông lòng, lăn từng viên bột qua hỗn hợp bột quế, đặt lên mặt giấy nến.
Dùng đáy cốc hoặc đáy lọ thủy tinh phẳng mặt ấn nhẹ từng viên bột cho thành hình đồng xu, đem vào khay nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt. Bánh thơm vị quế, vừa miệng cả người lớn và trẻ em. Nên bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Thưởng thức kèm trà nóng.