- Bí đỏ: 1 trái
- Thịt nạc dăm xay: 100g
- Đậu phộng: 100g
- 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp nước mắn, 5g rau om, 5g ngò gai.
Các bước thực hiện:
- Bí đỏ khi mua lựa trái nhỏ, còn xanh. Rửa sạch gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt miếng mỏng
- Thịt nạc dăm xay ướp với hạt nêm, tiêu, đường và hành tím băm. Vo viên tròn. Đậu phộng giã dập
- Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và thêm hạt nêm vừa ăn cho canh có nước ngọt
- Tiếp tục cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và nước mắm vào đảo đều, tắt bếp. Dọn canh ra tô, rắc thêm tiêu lên mặt, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Để món canh thêm thơm ngon bạn phi hành tím hoặc bôrô (nếu có)để ướp với thịt thay vì ướp như bình thường.
Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bí đỏ đậu phộng này nhé!