Ba món gợi ý dưới đây vừa đơn giản, dễ thực hiện và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Nem cuốn chay
Nguyên liệu:
- Bánh đa nem: 1 gói
- Cà rốt, dưa chuột, xoài
- Giá đỗ: 100 gr
-Lạc rang
- Hành hoa, rau mùi (ngò)
Thực hiện:
-Rửa sạch cà rốt, dưa chuột, giá, xoài.
-Thái dưa chuột, cà rốt, và xoài thành những miếng dài, nhỏ.
-Giá luộc chín.
-Bóc vỏ, đập giập lạc.
-Trải bánh đa nem ra mặt phẳng rồi xếp nguyên liệu lên bề mặt. Chất kết dính ở đây là bún. Có thể thấm chút nước lên bề mặt bánh tráng để dễ cuốn và không bị vỡ bánh.
-Bạn có thể chấm nem cuốn chay với nước mắm pha thông thường hoặc làm sốt chấm chay với bơ lạc, tương ớt, nước vắt chanh, chút đường và xì dầu.
Đậu phụ chiên sả
Nguyên liệu:
-Đậu phụ: 3 bìa
-Sả: 2 cây
-Tỏi: 2 nhánh
-Hành hoa. Nếu không ăn hành có thể thay bằng ngò tây
-Xì dầu, đường, dầu ăn
Thực hiện
-Cắt đậu thành khối vuông. Chiên vàng mặt.
-Sả, hành, tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khoanh
-Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, phi thơm sả, hành, tỏi.
-Thêm vào chút xíu đường, xì dầu. Nêm 2 muỗng canh nước cho hỗn hợp sốt vừa ăn.
-Cho đậu vào đảo qua. Sau khi vớt đậu ra, đun tiếp cho sốt còn sền sệt.
-Dọn ra đĩa, rưới nước sốt lên.
Món đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội đều ngon. Nếu thích bạn có thể cho thơm ớt cho đậm đà, kích thích vị giác
Nguyên liệu:
-Đậu phụ : 2 bìa
-Nấm mỡ, nấm hương tươi, nấm thủy tiên 200 gam các loại
-Ngô bảo tử: 50 gr
-Củ cải đỏ 1 củ
-Cà rốt 1 củ
-Gừng 1 củ
-Rau ngỏ, hành lá, hạt nêm
Cách làm :
-Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng rồi rán. Xắt nhỏ rau ngỏ, gừng thái sợi.
-Cà rốt gọi vỏ, tỉa hoa, xắt miếng. Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ xắt miếng mỏng.
-Các loại nấm sơ chế và rửa sạch.
-Bắc 1 nồi nước lên bếp đợi cho sôi rồi cho cà rốt, ngô non, củ cải vào. Đun gần chín cho nấm và đậu vào. Nêm hạt nêm vừa miệng.
theo .Xinhxinh