Nguyên liệu chính:
- 220 gam thịt bò - 1/2 chén bột mỳ - 3 muỗng canh dầu nho - 100 gam măng tây - 1 quả dưa chuột - 1/4 củ hành tây - 1 quả ớt tươi - 50 gam rau xà lách
|
Nước trộn:
- 2 muỗng canh xì dầu - 3 muỗng canh dấm táo - 4 muỗng canh dầu nho - 3 muỗng canh mật ong chanh - 1,5 muỗng cà phê dầu vừng - 2 muỗng cà phê vừng rang - Hạt tiêu, muối
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiêm, bạn nhặt và rửa sạch rau xà lách.
|
|
Bước 2:
Luộc sôi măng tây, rồi tráng bằng nước lạnh, để ráo.
|
|
Bước 3:
Dưa chuột, hành tây, ớt thái lát nhỏ nè.
|
|
Bước 4:
Bạn trộn tất cả nguyên liệu dùng làm nước trộn với nhau cho đều trong bát nhỏ.
|
|
Bước 5:
Rồi thả thêm vừng rang vào trộn đều.
|
|
Bước 6:
Thịt bò cắt miếng chữ nhật và lạng cho thật mỏng.
|
|
Bước 7:
Rắc lên chúng ít muối và hạt tiêu này.
|
|
Bước 8:
Sau đó, bạn đổ bột mỳ ra âu to, nhúng từng miếng thịt vào tẩm cho đều.
|
|
Bước 9:
Chiên vàng thịt bò trên lửa vừa để thịt chín mà không bị cháy.
|
|
Bước 10:
Sau khi dán xong, bạn đặt chúng lên giấy thấm ăn cho bớt bớt dầu.
|
Chúng mình xếp rau ra đĩa, cho thịt bò lên trên cùng và rưới nước sốt, trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Chẹp chẹp... trông đã thấy hấp dẫn rồi đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo Beyond)