Nguyên liệu cần có:
Nước trộn:
- 6 muỗng canh xì dầu - 4 muỗng canh đường - 3 muỗng canh dấm - 2 muỗng canh dầu vừng - 2 muỗng canh nước - 1 muỗng canh vừng rang - 1/4 muỗng cà phê gừng - 1 muỗng cà phê tương ớt (nếu thích)
|
Trứng:
- 2 quả trứng - 2 muỗng đường - 1/4 muỗng muối - Dầu ăn
|
Nguyên liệu trộn:
- 6 con tôm biển - 1 muỗng canh sake - 1 quả dưa chuột - 1 quả cà chua - 3 lát thịt nguội - 6 thanh cua - Cải mầm - Mỳ trứng - 1 muỗng vừng rang
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Bạn pha trộn tất cả các nguyên liệu cho phần nước trộn vào bát.
|
|
Bước 2:
Đánh trứng và tráng cho thật mỏng, chín vàng.
|
|
Bước 3:
Gập đôi trứng rồi thái sợi.
|
|
Bước 4:
Luộc tôm cùng với sake cho chín rồi bóc sạch vỏ.
|
|
Bước 5:
Mỳ trứng chần chín vừa tới, vớt ra để ráo.
|
Bạn xếp mỳ vào giữa, xung quanh là trứng, dưa chuột, thịt nguội, tôm, cà chua, thanh cua thái sợi, rồi rưới nước trộn nữa là xong.
Trông hấp dẫn chưa nào? Ngon quá, chén thôi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo Justone)