- 1 kg sườn non.
- 2 củ hành. 3 củ tỏi bằm nhỏ.
- 5 muỗng nước sốt ướp đồ nướng.
- 2 muỗng nước tương.
- 1 muỗng dầu hào.
- 3 muỗng mật ong.
- 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mì chính.
Chế biến:
Sườn trụng sơ rồi rửa sạch. Ướp các loại gia vị theo liều lượng trên khoảng 15 phút.
|
Nướng sườn trên chảo.
|
Cho sườn đã ướp cùng một bát nước sôi vào chảo. Đun nhỏ lửa. Đảo sườn đến khi cạn nước sốt, xém cạnh là được. Công đoạn này kéo dài khoảng 30-60 phút. Cách nướng này khiến gia vị thấm từ từ, rất ngon.
|
Đóng hộp đem đi picnic.
|
Bài và ảnh: Đinh Hương
vnexpress