- 1 cây cải thảo
- 1,5 chén muối hạt to
- 5 con cá cơm khô, 3 con tôm khô
- 1/2 củ hành tây, 5 nhánh tỏi, hành lá
- 1 củ gừng, 1/2 quả táo
- 1/3 chén cơm đã chín
- 2/3 chén ớt Hàn Quốc
- 3 muỗng canh tôm muối
- 2 muỗng canh muối tôm
- 2 muỗng canh đường.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy chuẩn bị chậu to, cho thêm nước và muối vào khuấy đều.
|
|
Bước 2:
Cải thảo cắt riêng từng bẹ, rửa sạch, để ráo nước.
|
|
Bước 3:
Các ấy xếp nhiều tầu lá, rồi cắt thành các phần đều nhau.
|
|
Bước 4:
Phần đầu cuộng trắng bạn nên cắt đôi ra nữa nhé.
|
|
Bước 5:
Rồi bạn cho cải thảo vào chậu nước muối ngâm ít nhất là 1h, rồi đảo trộn đều, ngâm thêm 1 tiếng nữa.
|
|
Bước 6:
Xả dưới nước lạnh khoảng 3 lần cho hết nước muối nhé.
|
|
Bước 7:
Rồi bạn vớt ra để ráo nước.
|
|
Bước 8:
Sau đó, bạn cho cá và tôm khô vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút.
|
|
Lọc bỏ bã lấy nước này.
|
|
Bước 9:
Táo, hành tây, gừng, tỏi cắt thành miếng nhỏ.
|
|
Bước 10:
Rồi bạn cho nước đun cá khô, nguyên liệu vừa thái nhỏ và cơm vào xay nhuyễn.
|
|
Bước 11:
Bạn đổ hỗn hợp ra bát, thêm ớt, tôm muối, đường vào trộn đều trong bát, để khoảng 10 phút.
|
|
Bước 12:
Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
|
|
Bước 13:
Bạn trộn hành lá và hỗn hợp vừa trộn vào nhau cho đều.
|
|
Bước 14:
Tiếp tục, bạn cho cải thảo vào trộn cùng cho đều.
|
|
Bước 15:
Bạn xếp cải thảo vào âu hoặc hộp nhựa, đổ nước kim chi ngập 1/2 hộp.
|
|
Bước 16:
Đóng kín, để trong tủ lạnh ăn dần nè.
|
Ngon quá, ăn cùng cơm và các món ăn kèm nữa thì nhất luôn.
Ngon hết xảy luôn đó ^^.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo Beyond)