Nguyên liệu
1 con gà đi bộ (loại nhỏ)
20 lá chanh non
1 tbsp muối hạt
Nước mắm gừng
1 tbsp bột nghệ và 1 tbsp nước
Cách làm
- Gà đem về rửa sạch, nhổ sạch lông còn sót lại, dùng giấy ăn thấm khô gà.
- Nhét vào bụng gà lá chanh non và muối hạt, cột 2 khuỷu chân gà cho nước trong gà đừng chảy ra ngoài khi hấp.
- Dùng một ít muối xoa đều da gà.
- Bắt xửng lên bếp, cho gà vào ngay lúc này không cần phải đợi nước sôi.
- Nước sôi, hạ lửa xuống medium để thêm 15 - 30' nữa.
- Phết lên da gà chút nước nghệ cho da gà vàng óng hơn.
- Dùng dao, hay nỉa xâm thử vào phần thân gà (ức gà), nếu không còn nước đỏ chảy ra là gà chín.
- Lấy gà ngâm vào nước đá (sạch), cách này giúp gà có lớp da săn chắc và giòn.
- Lấy gà ra sau 15' - 30'.
- Chặt gà, xếp gà ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và nước mắm gừng.