|
Nguyên liệu:
- 190ml sữa - 10g nước cốt chanh - 1 quả trứng (nhiệt độ phòng) - 45g đường - 7g muối - 375g bột mì dai - 8g men nở instant dry yeast - 60g bơ nhạt mềm.
* Để phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê sữa tươi, 20g hạnh nhân thái lát, 20g chocolate và 4g bơ.
|
|
Bước 1:
- Trong tô, trộn đều bột với muối và men rồi tạo lõm giữa.
- Trong sữa bạn hòa tan đường rồi đổ nước cốt chanh vào khuấy đều và để yên trong 15 phút.
|
|
Bước 2:
- Đổ sữa, trứng đánh tan và bơ vào lõm giữa, dùng đũa khuấy đều.
- Đổ ra bàn (hoặc tấm silicon mat) đã rắc bột áo, dùng tay bắt đầu nhồi bột.
|
|
Bước 3:
- Sau 30 phút nhồi, khối bột dẻo, mịn màng và không dính.
- Thoa dầu ăn vào đáy và thành tô, bỏ khối bột vào tô. Dùng nylon bọc lại và để nở khoảng 1 tiếng hoặc cho tới khi nở gấp đôi.
|
|
Bước 4:
Lấy ra ấn xẹp bọt khí và chia thành các phần bột bằng nhau. Dung nylon đậy các phần bột lại và để nghỉ 10 phút.
|