Sườn nướng mật ong - món ngon lạ miệng.
* Nguyên liệu chế biến món sườn nướng mật ong:
- Sườn lợn non: 800 gam.
- Mật ong: 2 thìa canh.
- Dầu ô liu.
- Tỏi, hành lá.
- Dầu hào.
- Hạt nêm, tiêu, nước tương, nước hàng (nước màu).
* Thực hiện chế biến món sườn nướng mật ong:
- Sườn rửa sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài.
- Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm và vớt để ráo nước.
- Ướp sườn với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp càng lâu càng tốt.
- Đặt sườn lợn đã ướp vào bếp nướng, quét nước xốt còn lại lên. Quét thêm mật ong và dầu oliu lên sườn. Bếp nướng để 200 độ C. Nướng được 15 phút lại lấy ra. Sau đó bỏ nước từ sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.
Theo Giadinhvn