- 150g dừa nạo
- 55g đường thốt nốt, xắt nhỏ
- Một ít muối
- Lá lốt, lá dứa
- 130g khoai lang tím, cắt thành miếng nhỏ
- 200g bột gạo nếp
- Dầu ăn
- 200ml nước
- Đường
Cách làm
Bước 1: Cho đường thốt nốt vào nồi đun cho đến khi đường tan chảy
Bước 2: Bỏ lá dứa, dừa nạo và một chút muối vào nồi đường thốt nốt, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khô và có sự kết dính.
Bước 3: Luộc khoai lang tím trong khoảng 15 phút, khi thấy khoai lang đã mềm thì vớt ra
Bước 4: Dùng thìa nghiền nát khoai lang. Sau đó bạn trộn khoai lang cùng với bột gạo nếp, đường, dầu ăn và cho thêm một chút nước. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn.
Bước 5: Quyết dầu ăn ra mặt sau của lá lốt
Bước 6: Nặn dẹt phần vỏ bánh với kích thước vừa ăn, sau đó cho phần nhân dừa vào giữa và nặn tròn lại
Bước 7: Mỗi một chiếc bánh nhỏ, bạn bọc lá lốt ở bên ngoài
Bước 8: Sau đó bạn cho những viên bột gạo nếp khoai lang vào nồi hấp và đợi trong khoảng ít phút là có thể mang ra thưởng thức.
Cho một nồi hấp sau đó đợi ít phút rồi thưởng thức
Khoai lang tím đem đến màu sắc bắt mắt cho món ăn
Chúc các bạn ngon miệng với bánh nếp khoai lang