|
- 10 quả trứng cút - 1 quả ớt chuông xanh - 1 quả ớt chuông đỏ - Mộc nhĩ - Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng - Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị |
Đến phần hành động này >:D<: |
|
|
Bước 1:
- Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra. |
|
Bước 2:
- Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3:
- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều.
- Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng. |
|
Bước 4:
- Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều. |
|
Bước 5:
- Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
|
Món trứng cút xào của bạn đã hoàn thành rồi!
Trứng cút chiên ăn với mộc nhĩ sần sật cực hấp dẫn luôn đấy!
Pháp Luật Xã Hội