- 4 đùi gà
- 1 củ hành tây
- 10 củ hành tím
- 1 ít đầu hành
- Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Đùi gà rô ti có hương vị thơm ngon đậm đà của gia vị thấm vào từng thớ thịt
Cách chế biến:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch. Sau đó, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Hành tây, hành tím, đầu hành rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đùi gà ướp xong cho vào chiên vàng.
Bước 4: Pha bát nước gia vị với 2 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa cà phê đường cát, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước lọc. Phi thơm hành, cho hỗn hợp nước xốt vào. Tiếp đó cho đùi gà đã chiên vàng vào. Để nhỏ lửa đến khi đùi gà thấm, hỗn hợp nước xốt sánh lại là được.
Đùi gà rô ti chín vàng, thơm ngon dùng nóng với cơm trắng rất tuyệt
Theo Giadinhvn.vn