Mặc dù có nguồn gốc từ phương Tây nhưng món salad ngày nay dần khẳng định được vị trí của mình trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nam, khi mà con người ngày càng hiểu được tầm quan trọng của rau xanh..
Salad có nhiều biến thể đa dạng, tùy từng quốc gia hay vùng miền mà thành phần nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, món salad trộn thịt bò xào sẽ mang lại một bữa ăn mát lành thông qua cuộc dạo chơi vị giác đầy mùi vị.
Tham khảo cách làm salad trộn thịt bò xào dưới đây.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)
- 1 búp salad lớn
- 2 trái cà chua
- 1 củ hành tây nhỏ
- 300g thịt bò thăn
- 2 trái trứng gà
- 4 tép tỏi
- Gia vị: 60ml nước mắm; 30ml nước tương; 10ml mật ong; 10ml dầu mè; 10g bột nêm; 60g đường; 2g tiêu; Dầu ăn.
- Ớt đỏ, chanh
- Mayonnaise, tương ớt
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch salad, để ráo và cắt nhỏ. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 4 tép tỏi. Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1/2 lượng tỏi băm, 30ml nước tương, 10g bột nêm, 20g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong, 10ml dầu mè.
Bước 2: Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, thả hành tây vào xào sơ.
Bước 4: Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.
Bước 6: Pha 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.
Bước 7: Xếp salad, thịt bò, trứng gà, cà chua ra dĩa/tô lớn. Rưới hỗn hợp nước mắm lên và trộn nhẹ đến khi vừa ăn. Có thể dùng chung vớ mayonnaise và tương ớt. Đảm bảo món salad thịt bò xào này ai cũng phải mê.
Lưu ý: Không nên xào thịt bò quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với salad trộn thịt bò xào dễ ăn nhé!