Nguyên liệu
2 cánh gà
4 lá chanh non
2 cây sả
5 củ hành tím
1 muỗng cà phê ớt bột
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, đường, hạt nêm, tiêu, ớt, 1/2 hành tím, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Sả rửa sạch, bào mỏng rồi băm nhuyễn. Lá chanh thái sợi nhỏ.
Đổ 2 muỗng cà phê muối vào nồi, thêm ít ớt bột rang lên cho thật khô, sau đó giã nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm 1/2 hành băm còn lại sau đó trút sả băm vào xào sơ. Cho cánh gà vào, để nhỏ lửa, đảo liên tục.
Khi cánh gà đã vàng đều, trút muối rang vào, đảo cho đến khi gà thấm muối, thịt gà khô, săn lại là được.
Sắp gà ra đĩa, rắc lá chanh lên trên, ăn với cơm nóng.
theo phunuonline