Nguyên liệu cần có:
– Vỏ sủi cảo
– 100gr miến
– Kim chi, 2 bìa đậu phụ
– Lá hẹ, 2 nhánh tỏi
– 300 gr thịt lợn xay
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 quả trứng
– Muối, hạt tiêu.
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn chần sơ qua miến, rửa lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
Bước 2:
Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Kim chi băm nhỏ nữa nè.
Bước 4:
Đậu phụ bạn thấm bớt nước rồi băm nhỏ.
Bước 5:
Thịt băm trộn cùng ít muối, hạt tiêu, rượu gạo và tỏi băm cho đều.
Bước 6:
Sau đó, bạn đổ tất cả nguyên liệu vào trộn đều.
Bước 7:
Để vỏ sủi cảo được ẩm và dễ gói, bạn nên đặt lên chúng một chiếc khăn ẩm sạch.
Bước 8:
Rồi bạn cho ít thịt vào giữa vỏ, gói thành nửa giống bánh gối, hoặc ấn ở giữa, kéo 2 đầu vào dán chặt.
Vậy là bạn đã có 2 kiểu gói đơn giản rồi. Bạn có thể tham khảo các cách gói khác tại đây nè.
Bước 9:
Sau đó, bạn cho sủi cảo vào chiên vàng, rồi thêm chút nước hấp từ 1-2 phút.
Món sủi cảo cay cay ăn hoài không chán đây.
Chấm sủi cảo với chút xì dầu pha dấm và ớt là hợp nhất luôn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Ione