Nguyên liệu
1 trái bí đao (300g)
2 miếng đậu hũ non
100g nấm rơm
1 cây hành boa rô
Gia vị: Hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, dầu ăn, tiêu, ớt bột, nước tương.
Thực hiện
Bí đao chọn trái cuống vẫn còn tươi, gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc nhỏ, vừa ăn. Đậu hũ non mỗi miếng cắt thành 6 miếng nhỏ.
Nấm rơm chọn loại nấm nhỏ, tươi, cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo nước. Hành boa rô rửa sạch xắt nhuyễn.
Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra. Tiếp tục đổ bí và nấm vào chiên cho vàng đều, vớt ra.
Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành boa rô, sau đó cho bí, đậu hũ, nấm vào. Nêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm chay, một chút hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột, xóc đều.
Khi các hỗn hợp đã thấm gia vị, đổ nửa chén nước lọc vào, để lửa liu riu đến khi cạn nước.
Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Canh bí đỏ nấu nấm, đậu hũ
Nguyên liệu
300g bí đỏ
2 miếng đậu hũ non
100g nấm rơm
1 cây hành boa rô
1 ít ngò om
1 củ sắn
1 củ su su
Gia vị: Hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, dầu ăn, tiêu, ớt bột, nước tương.
Thực hiện
Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, sau đó cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đậu hũ rửa sạch cắt khối vuông. Ngò om xắt khúc. Hành boa rô xắt nhỏ.
Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút, vớt ra rửa lại cho thật sạch, chẻ làm đôi.
Làm nóng dầu ăn, cho bí đỏ vào chiên sơ, trút ra để ráo dầu.
Phi thơm hành boa rô với dầu ăn trong nồi, cho nấm vào đảo đều sau đó đổ nước dùng vào. Khi nước sôi, đổ bí vào đun khoảng 5 phút, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Tiếp tục thả đậu hũ vào nấu thêm 2 phút, cho ngò om vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
theo phunuonline