Thành phần chính:
- 150 gam miến - 1/2 mớ rau cải - 300 gam giá đỗ - 1/2 củ hành tây - 1 quả ớt chuông - 1 củ tỏi - 2 muỗng cà phê dầu vừng.
|
Nước trộn:
- 3 muỗng canh xì dầu - 2 muỗng cà phê dầu ăn - 1 muỗng tương ớt (nếu bạn ăn cay) - 2 muỗng canh dấm - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh vừng rang - Hạt tiêu.
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa sạch rau cải và giá đỗ rồi đem luộc sơ qua.
|
|
Bước 2:
Khi rau chín vừa tới, bạn đổ ra rổ xả nước lạnh xóc đều, rồi để cho ráo nước.
|
|
Bước 3:
Các ấy ngâm miến cho mềm khoảng 5 phút, sau đó đun sôi nước rồi chần miến cho chín.
|
|
Bước 4:
Tiếp tục, bạn pha nước trộn theo công thức đã cho ở trên.
|
|
Bước 5:
Hành tây, ớt chuông thái chỉ, tỏi băm nhỏ.
|
|
Bước 6:
Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm rồi xào nhanh tay ớt và hành tây cho chín.
|
|
Bước 7:
Miến chín bạn cũng đổ ra rổ, để ráo.
|
|
Bước 8:
Bạn đổ miến vào chảo, thêm nước trộn vào.
|
|
Bước 9:
Cuối cùng, bạn đeo găng tay rồi trộn đều hỗn hợp, thêm hạt tiêu cho thơm nha.
|
Gắp ra bát và thưởng thức ngay thui nào ^^.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (theo Beyond)