Nguyên liệu cần có:
- 1 kg dưa chuột
- 1 củ hành tây, tỏi, gừng
- Lá hẹ, củ cải
- Đường, muối, nước mắm
- Ớt bột, cơm
- Tôm muối.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn rửa sạch dưa chuột, rồi cắt thành các đoạn khoảng 7 cm và bổ chúng làm tư nhưng không cắt rời.
|
|
Bước 2:
Ngâm chúng với nước ấm pha với muối khoảng 45 phút.
|
|
Bước 3:
Củ cải thái chỉ.
|
|
Bước 4:
Rồi bạn cho ít cơm, nước, tỏi và tôm muối vào máy xay nhuyễn.
|
|
Bước 5:
Trong một bát to, bạn trộn củ cải, hành tây, lá hẹ cắt nhỏ, bột ớt, gừng, nước mắm và đường cho đều.
|
|
Bước 6:
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đã xay ở bước 4 vào bát và tiếp tục trộn.
|
|
Bước 7:
Trong khi đó, dưa chuột rửa sạch dưới nước và thấm khô từng khúc nha.
|
|
Bước 8:
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng tách dưa chuột và nhét ít hỗn hợp trộn vừa xong vào nè, nhớ là đừng để chúng tách rời nhau.
|
Bạn xếp chúng vào hộp để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể chén được rồi.
Món dưa chuột cay xè, man mát ăn với cơm hoặc các món nướng, chiên, rán thì quá hợp luôn.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Beyond