Nguyên liệu:
- Mì gạo
- 1 con mực ống
- Tương ớt Hàn Quốc
- Kim chi
- Hành tây, hành lá
- Gia vị
Cách làm:
Đầu tiên, làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm
Sau đó, thái mực thành dạng sợi.
Xắt nhỏ hành tây
Làm tương tự với kim chi
Luộc tái phần mực.
Cho mực vào xào cùng với hành tây.
Tiếp theo cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là hoàn thành món mì mực cực chuẩn
Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng!