Nguyên liệu:
- Thịt xay: 150 g
- Tôm xay: 150 g
- Miến: (ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt nhỏ)
- Nấm hương: 20 cái (ngâm nở)
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cho phần tôm, thịt vào bát tô.
Bước 2: Nêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa mì chính cùng miến cắt nhỏ.
Bước 3: Trộn đều cho thật nhuyễn.
Bước 4: Nấm cắt bỏ chân sau đó dùng thìa lấy phần nhân tôm thịt đặt vào miếng nấm. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Lăn từng viên nấm thịt qua một lớp bột mì. Tiếp đó là qua một lớp trứng và sau cùng là bột chiên giòn.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp đợi dầu sôi thả từng viên nấm vào và chiên vàng giòn.
Bước 7: Khi nấm bọc tôm chín vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa dùng với tương ớt rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé. Món này vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn của lớp vỏ ngoài và dẻo thơm của nấm bọc tôm thịt.
Chúc bạn ngon miệng!