Thứ 2: Nấm kho măng cho bữa trưa nhẹ nhàng
|
Nấm và măng tươi ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu cho bạn thêm một món mặn ngon cơm. |
Nguyên liệu:
- 300g nấm tươi (có thể dùng loại nấm búp tùy thích)
- 200g măng tươi (chọn loại măng non)
- Dầu ăn, hành củ, đầu hành lá, nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu
Thứ 3: Thịt gà chiên giòn sốt dứa
|
Thịt gà giòn tan, bên ngoài được áo một lớp dứa ăn hơi chua chua, ngọt ngọt, xen lẫn với ớt chuông và hành tây, làm món mặn ăn với cơm lạ miệng và hấp dẫn. |
Nguyên liệu:
- 3 - 4 đùi gà hoặc ức gà
- 1 lát dứa nhỏ
- Nửa củ hành tây
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu
- Bột năng, tỏi.
Thứ 4: Sườn non kho tộ
|
Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho tàu đậm đà hương vị Việt. |
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 2 đến 3 tép tỏi, bóc vỏ, giã thô
- Đường, muối, nước mắm
- Dầu ăn, nồi đất để kho.
Thứ 5: Canh thịt bò nấu với cà chua
|
Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon. |
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 2 quả cà chua
- 1- 2 cây sả
- Ít rau răm
- Hành lá, rau mùi và hành khô
- Nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu.
Thứ 6: Tép kho rang khế, ăn liền ba bát cơm
|
Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị. |
Nguyên liệu:
- 200g tép khô
- 1 quả khế chua
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm
- Hành khô và tỏi
- 1 nhánh hành lá.
Hạt Tiêu