|
Bước 1:
Trước tiên chúng mình trộn lòng đỏ và sữa đặc vào 1 cái bát.
|
|
Bước 2:
Cho thêm bột mì và bột nở vào trộn cùng đến khi thành tảng.
|
|
Bước 3:
Chúng mình bọc bột trong túi ni lông rùi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
|
|
Bước 4:
Chia mỗi viên bột là 25gr.
|
|
Bước 5:
Sau đó dùng đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu nhuyễn rùi nặn thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 20gr.
|
|
Bước 6:
Dùng ngón tay cái ấn ở giữa rùi cho đậu vào trong. Miết bột bao tròn kín xung quanh đậu.
|
|
Bước 7:
Nhẹ nhàng lăn bột thành hình bầu dục.
|
|
Bước 8:
Các ấy chia bột thành 3 phần rùi sử dụng ngón tay trỏ ấn vào 1/3 cục bột. Hình dáng sẽ như thế này.
|
|
Bước 9:
Bạn véo một chút trên phần đầu ra làm mỏ.
|
|
Bước 10:
Chỉnh sửa lại cho giống chú gà thui.
|
|
Bước 11:
Chúng mình cho vào lò nướng ở 170 độ C từ 20 - 25 phút thấy màu vàng đều là chín rùi.
|
|
Bước 12:
Sau khi nướng xong ấy cho bánh ra khỏi lò để mát rùi trang trí mắt, cánh cho chúng bằng que sắt.
|