|
Nguyên liệu:
- Cơm đã nấu chín
- 1 lon thịt hộp
- Lá rong biển.
|
|
Bước 1:
Khui thịt hộp, cho ra đĩa.
|
|
Bước 2:
Giữ lại lon thịt hộp không, rửa sạch, lau khô, phết một lớp dầu ăn mỏng vào thành trong của hộp, múc cơm vào đầy lon thịt và nén thật chặt.
|
|
Bước 3:
Cắt thịt thành những khoang đều nhau dày khoảng 1cm.
|
|
Bước 4:
Cho thịt đã cắt vào chảo, cho tí dầu và chiên sơ cho vàng nhẹ 2 mặt.
|
|
Bước 5:
Lắc nhẹ hộp cơm sao cho cơm từ từ rơi ra khỏi hộp. Dùng dao sắc thoa dầu lên 2 mặt dao để chống dính và cắt cơm bằng với độ dày của miếng thịt.
|
|
Bước 6:
Cắt rong biển thành những sợi dài, chiều ngang khoảng 1cm. |
|
Bước 7:
Cho miếng thịt đã chiên vào giữa 2 lát cơm, đính bằng sợi rong biển.
|