|
Bước 1:
Trước tiên, bạn cắt nhỏ xả và rau mùi.
|
|
Bước 2:
Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nhớ đừng nhỏ quá, khi nướng thịt sẽ co lại làm khô nhé.
|
|
Bước 3:
Tỏi, ớt thái miếng nhỏ.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, xả, rau mùi vào cối giã nhỏ.
|
|
Bước 5:
Nước mắm với nước, đường pha sẵn cho tan rồi đổ vào cối, khuấy đều.
|
|
Bước 6:
Rồi bạn xếp gà vào trong túi zip, đổ nước trộn vừa pha vào ướp trong tủ lạnh ít nhất khoảng một giờ. Nếu để qua đêm được là tốt nhất vì chúng sẽ thấm gia vị hơn.
|
|
Bước 7:
Bây giờ, bạn cho gà nướng trên bếp than là ngon nhất.
|
|
Bước 8:
Để làm nước chấm, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã cho vào nồi đun cho sôi.
|
|
Bước 9:
Bạn để cho chúng sôi khoảng 10 phút cho nước chấm hơi sánh, rồi để mát là có thể chén rồi. Bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh dùng dần tối đa khoảng vài tháng nha.
|